Với mong muốn về một căn hộ phong cách hiện đại, thể hiện được nét cá tính riêng của gia chủ, nhóm thiết kế tạo nên một không gian mở chứa đựng tính kết nối cao nhưng vẫn đảm bảo kín đáo và riêng tư. 

Villa 177 thực ra chỉ là một tầng của một villa theo phong cách cổ điển ở Thảo Điền. Vì muốn có một không gian riêng đúng với cá tính của mình mà khách hàng đã tìm đến nhóm thiết kế để cải tạo lại toàn bộ không gian này thành một căn hộ riêng biệt.

Nơi tiếp khách, khu bếp và bàn ăn liền mạch trong một gian

Vì ba phía đều có cửa sổ, ban công nên hầu như nơi nào trong căn hộ cũng tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Đồng thời, do không chứa phòng ốc hay nhiều vách ngăn chia nên

Bộ sofa tone màu tối hài hòa với sàn gỗ nhưng tương phản với màu sơn trắng tạo nên sự nổi bật

 

Tiếp nối không gian khách – bếp là khu vực làm việc của gia chủ

Không gian ban đầu có ba phòng ngủ lớn. Sau này, đội ngũ thiết kế đã tạo một khu vực closet và liên thông với nhà tắm thành một không gian lớn phía sau nhưng tách biệt với phòng ngủ bởi hai lối cửa lùa, đảm bảo sự riêng tư.

Phòng ngủ với điểm nhấn là chi tiết decor mặt trăng trên vách ngăn, khi mở nhà tắm tắm sẽ thấy được cùng lúc hai mặt trăng

Thiết kế công trình này tuy đơn giản nhưng khéo léo trong việc “binh bố” mặt bằng và từng kiểu dáng nội thất để sự đơn giản ấy không nhàm chán. Tin rằng bất cứ ai bước lên tầng này cũng sẽ tìm thấy sự thoải mái, dễ chịu vì những tán cây xanh bên ngoài các phía cửa sổ và sự tinh tế của không gian nội thất bên trong.